fbpx
logo nhà yến nha trang

Hotline: 0911.750.850

Cách phân biệt yến sào thật và giả đơn giản

Mục lục

Tổ yến được xếp vào hàng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất. Với thành phần chính là nước bọt của chim yến và quá trình xây tổ vô cùng đặc biệt. Cách thu hoạch tổ yến cũng đòi hỏi phải có kỹ thuật chuẩn. Vì giá thành lớn, tổ yến được làm giả, làm nhái rất nhiều. Điều này gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng do sợ mất tiền nhưng mua phải hàng kém chất lượng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách phân biệt yến sào thật và giả đơn giản mà hiệu quả.

Yến sào có rất tốt cho sức khỏe

I. Tổ yến là gì?

Tổ yến hay còn được biết đến với cái tên yến sào chính là tổ của chim yến. Các loài chim thông thường xây tổ bằng tổ bằng các loại rơm rạ mà chúng nhặt được. Còn tổ yến được hình thành bằng nguyên liệu chính là dãi yến, đặc biệt giàu dinh dưỡng.

Chim yến tự nhiên sống chủ yếu ngoài biển đảo. Tổ của chúng thành nằm trên cao ở vách của các hang đá trên đảo. Tổ yến thường có màu trắng đục ngả vàng, gồm nhiều sợi yến liên kết với nhau tạo thành hình chiếc chén úp ngược.

Tổ yến trong tự nhiên

II. Tác dụng của tổ yến

Từ xưa đến nay, tổ yến luôn được coi là thần dược tự nhiên với rất nhiều công dụng hỗ trợ sức khỏe. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, yến sào là một loại thức ăn bổ dưỡng và có thể dùng với mọi độ tuổi. Có tác dụng làm giảm chứng biếng ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể, … đem đến một sức khỏe dồi dào. Sử dụng thường xuyên mỗi ngày giúp trẻ hóa làn da, kích thích trí não phát triển. Hỗ trợ hồi phục sức khỏe và trí nhớ cho người lớn tuổi.

III. Cách phân biệt yến sào thật và giả

Tổ yến là sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng tìm mua và cũng là sản phẩm bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Tại Việt Nam, chỉ cần lên mạng search yến sào sẽ ra rất nhiều địa chỉ bán khác nhau. Tuy nhiên không ít người tiêu dùng chịu cảnh mất tiền oan khi mua phải hàng giả do không phân biệt được hàng thật và giả. Dưới đây là một vài cách đơn giản giúp các bạn nhận biệt được yến sào thật và giả.

Truy hỏi nguồn gốc kỹ càng

Các nhà phân phối và cung cấp tổ yến uy tín chất lượng luôn dán nhãn và ghi nguồn gốc xuất xứ cụ thể cho sản phẩm của mình. Sản phẩm yến sào không có nhãn mác rõ ràng thường là hàng giả, hàng kém chất lượng không nên sử dụng. Để đảm bảo chắc chắn, bạn nên tìm mua tại các địa chỉ uy tín chất lượng có đông khách hàng. Bởi lượng khách hàng chính là yếu tố phản ánh chân thực chất lượng sản phẩm của cửa hàng.

cách phân biệt yến sào thật và giả
Tổ yến chất lượng phải có nguồn gốc rõ ràng

Phân biệt thông qua màu sắc và hình dạng

Tổ yến có hình dáng giống như chiếc chén bị mất một nửa, màu trắng đục hơi ngả vàng và hơi đen ở phần đáy tổ. Chúng gồm nhiều sợi yến không đồng đều đan vào nhau, có phần hơi xơ và khô do để ngoài môi trường tự nhiên tuy nhiên tổ yến tương đối dày, cầm khá chắc tay. Yến sào kém chất lượng thường khá nặng và trông không được tự nhiên.

Thử hàng thật – giả bằng cách đốt tổ yến

Xé một mẩu yến nhỏ sau đó dùng bật lửa đốt trực tiếp. Tổ yến thật sẽ cháy tự nhiên. không bắt và bắn ra tia lửa. Còn tổ yến giả thường bị cháy đen và có mùi khét do chất lượng kém. Cách thử này rất đơn giản, bạn có thể xin người bán một mẩu yến nhỏ và thử trực tiếp tại đó trước khi mua.

Trên đây là một vài hướng dẫn cách phân biệt yến sào thật và giả cho các bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu tìm mua yến sào hàng chuẩn bạn có thể truy cập trang web https://nhayennhatrang.com để đặt mua. Đảm bảo cung cấp hàng thật chính hãng đến người tiêu dùng.

————————————————————————————————

Xem thêm Kiến thức về Yến tại đây

Xem thêm sản phẩm Yến tại đây

Để lại bình luận
Yến nguyên tổ
Yến sào bào chế
Bài viết phổ biến
Đăng ký nhận thông tin mới nhất