fbpx
logo nhà yến nha trang

Hotline: 0911.750.850

Thành phần dinh dưỡng của Yến sào trong 100g

Mục lục

Yến sào (tổ yến) được biết là có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vậy bạn có biết trong 100g Yến sào có những dưỡng chất gì? Cùng Nhà Yến Nha Trang tìm hiểu rõ hơn về thành phần dinh dưỡng của yến sào trong 100g cũng như những công dụng hữu ích của nó.

I. Thành phần dinh dưỡng của Yến sào trong 100g

Trong yến sào có chứa đến 18 loại acid amin cùng 31 nguyên tố đa, vi lượng là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng tiêu hóa, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chống lão hóa, tăng tuổi thọ và mang lại sự tươi trẻ. Theo một số tài liệu được cung cấp thì tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein, proline, fucose, ….

Yến sào
Thành phần dinh dưỡng của Yến sào trong 100g

II. Tác dụng của Yến sào

Yến sào không chỉ tốt cho người lớn tuổi, sản phụ, trẻ em… Tổ yến còn chứa nhiều acid amin mà cơ thể không tổng hợp được.

Yến sào
Tác dụng của Yến sào

III. Dùng yến sào như thế nào cho đúng

1 Chế biến yến sào như thế nào mới đúng?

Một số lưu ý khi chế biến:

Ngâm và nhặt sạch lông yến trước khi chế biến nếu sử dụng yến thô
Chế biến yến ở nhiệt  độ vừa phải, không quá sôi trên 100 độ, cũng không nên nấu trực tiếp trên lửa, bởi những vi chất quý trong yến lúc này có thể  bị mất đi.
Không dùng lò vi sóng hấp lại yến. Vì năng lượng sóng từ rất mạnh, có thể phá hủy toàn bộ năng lượng vi chất và chất  dinh dưỡng trong yến.
Phương pháp chế biến yến tốt nhất là hấp cách thủy. Thay đổi khẩu vị bằng cách nấu riêng những món ăn kèm và dùng chung với yến sau khi  chế biến.
Không nên cho quá nhiều đường dù là đường phèn khi chế biến. Vì hàm lượng đường  càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ và dưỡng chất có trong yến.

2 Dùng tổ yến khi nào mới phát huy toàn bộ tác dụng?

Dùng yến sào trước khi ăn sáng khoảng 1 tiếng hoặc khi vừa thức dậy. Vì lúc này khi bụng còn rỗng ăn yến vào thì những dưỡng chất sẽ được cơ thể hấp thu nhanh  chóng và toàn bộ.

Tốt nhất là 1 tiếng trước khi đi ngủ, đây là thời điểm “vàng” giúp cơ thể hấp thu đầy đủ những dưỡng chất quý có trong yến

Lúc cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu cũng là lúc nồng độ nội tiết tăng lên rất cao, cơ thể của bạn bắt đầu thải độc tố, thanh lọc cơ thể. Vì vậy những dưỡng chất tốt cho sức khỏe trong yến được giữ lại trọn vẹn và được cơ thể hấp thụ triệt để.

Yến sào
Thời điểm vàng ăn yến

3 Phụ nữ mang thai và trẻ em lưu ý gì?

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu tiên và trẻ em dưới 12 tháng tuổi không nên dùng yến.

Nhà Yến Nha Trang đã giúp bạn hiểu thêm về thành phần dinh dưỡng của yến sào trong 100g. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới về tổ yến nhé!

————————————————————————————————

Xem thêm Kiến thức về Yến tại đây

Xem thêm sản phẩm Yến tại đây

Để lại bình luận
Yến nguyên tổ
Yến sào bào chế
Bài viết phổ biến
Đăng ký nhận thông tin mới nhất