fbpx
logo nhà yến nha trang

Hotline: 0911.750.850

Yến sào mang lên máy bay được không?

Mục lục

Yến sào là loại thực phẩm dinh dưỡng cao cấp; có các dạng như tổ yến hoặc nước yến. Với tổ yến được xếp vào thực phẩm khô, nước yến được coi là hành lý lỏng trong vận tải hàng không. Yến sào mang lên máy bay được không còn phụ thuộc vào tính chất của chuyến bay.

▐ Đối với các chuyến bay trong nước

Với các chuyến bay nội địa, hành khách có thể đưa tổ yến hay nước yến sào lên máy bay. Việc yến sào mang lên máy bay sẽ không bị giới hạn, bạn cũng không cần làm các thủ tục khai báo nào. Miễn hành lý của bạn nằm trong khối lượng cho phép.

▐ Đối với các chuyến bay quốc tế

Khác với bay nội địa, các chuyến bay ra nước ngoài sẽ khắt khe hơn về quy định yến sào mang lên máy bay.

  • Với tổ yến, tùy vào từng quốc gia mà số lượng tổ yến đưa lên máy bay sẽ khác nhau. Một ví dụ điển hình như Singapore giới hạn số tổ yến được đưa lên máy bay là dưới 1kg. Tuy nhiên với Mỹ, loại thực phẩm khô này lại bị cấm mang theo.
Yến sào mang lên máy bay
Tổ yến được đưa lên máy bay không
  • Với nước yến, hành khách không được đưa loại hành lý lỏng này đi cùng trong các chuyến bay. Các loại nước mua ngoài khu vực cách ly của sân bay đều nằm trong danh sách cấm được đưa lên máy bay. Tuy nhiên, để yến sào mang lên máy bay được, hành khách có thể ký gửi nó dưới dạng hành lý xách tay.
Yến sào mang lên máy bay
Yến nước được đưa lên máy bay không

▐ Yến sào mang lên máy bay cần lưu ý gì?

Trong trường hợp cần thiết, hành khách muốn yến sào mang lên máy bay nên cẩn thận xem xét các quy định về hành lý xách tay của các hãng máy bay như Vietnam Airline, Vietjet, Bamboo… Điều này sẽ giúp hành khách lựa chọn được chuyến bay phù hợp và tránh được bị phạt tiền oan. Với các chuyến bay quốc tế, hành khách có thể mua trong khu vực phòng chờ của sân bay.

Hành khách có thể chuẩn bị túi đựng các chai, lọ chất lỏng ngoài khu vực cách ly của sân bay: chất liệu bao kính trong suốt thuận tiện cho nhân viên an ninh kiểm soát khi cần, có khóa kéo hoặc băng keo dán kín miệng, kích thước không quá 25cm x 20cm.

▐ Quy định mang hành lý lỏng của một số hãng bay

Quy định về hành lý lỏng của Vietnam Airlines

Theo quy định, yến sào mang lên máy bay của Vietnam Airlines được xếp vào dạng hành lý lỏng:

  • Đối với các hành khách trong chuyến bay nội địa sẽ không bị giới hạn về dung tích chất lỏng. Tuy nhiên mặt hàng có mùi nặng như nước mắm sẽ có những ngoại lệ.
  • Đối với hành khách bay các chặng quốc tế, các hành lý lỏng sẽ bị hạn chế về dung tích là 1 lít và phải được chia thành các chai lọ nhỏ không quá 100 ml. Đặc biệt là phải được đóng kín hoàn toàn. Các loại chất lỏng như thuốc chữa bệnh có đơn đi kèm, sữa cho trẻ em hoặc các loại chất lỏng được mua trong khu cách ly của sân bay và được niêm phong kỹ.

Quy định về hành lý lỏng của Vietjet

  • Với trong nước, Vietjet không giới hạn số lượng, dung tích chất lỏng được mang theo lên máy bay. Tuy nhiên đối với các loại hành lý lỏng như rượu chứa nồng độ cồn cao sẽ bị nghiêm cấm.
  • Với quốc tế, hãng cũng quy định về dung tích tối đa chất lỏng được mang lên là 1 lít và phải được đựng trong bao bì hợp lý. Vietjet khuyến khích hành khách nên chọn mua các sản phẩm chất lỏng ở khu vực cách ly để đảm bảo hành lý lỏng được đóng gói kỹ tránh gây ra các sự cố trong quá trình bay.
Yến sào mang lên máy bay
Quy định mang hành lý lỏng của một số hãng bay

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên của Nhà Yến Nha Trang đã giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu yến sào mang lên máy bay được không. Để không bị phạt và đảm bảo cho chuyến bay an toàn, hành khách nên có sự tìm hiểu kỹ càng các quy định của các hãng bay về hành lý lỏng như yến sào.

————————————————————————————————

Xem thêm Kiến thức về Yến tại đây

Xem thêm sản phẩm Yến tại đây

Để lại bình luận
Yến nguyên tổ
Yến sào bào chế
Bài viết phổ biến
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
×

Nhận ưu đãi giảm giá!